31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Các ứng dụng X-quang kỹ thuật số phát hiện ung thư vú

Các ứng dụng X-quang kỹ thuật số phát hiện ung thư vú

Ung thư vú là loại ung thư hàng đầu ở phụ nữ. Mỗi năm trên thế giới có trên 500.000 người chết vì ung thư vú. Tại Việt Nam theo số liệu thống kê của Bệnh viện K năm 2008; tỷ lệ mắc ung thư vú được chuẩn hóa theo tuổi ở miền Bắc là 27,1/ 100.000 dân; và ở miền Nam là 17,1/ 100.000 dân. Đây là loại ung thư có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện và điều trị sớm – x-quang vú.

chụp x-quang tuyến vú
Chụp X-quang tuyến vú

Là phương pháp hàng đầu phát hiện ung thư vú; ngay khi chưa có bất kỳ một triệu chứng lâm sàng nào. Phương pháp này sử dụng một lượng tia X rất nhỏ không gây độc hại gì cho cơ thể; để ghi hình tuyến vú. X-quang tuyến vú được chỉ định để chẩn đoán bệnh ở các phụ nữ có dấu hiệu bất thường như; tiết dịch núm vú, sờ thấy khối bất thường ở vú, đau v;, biến đổi da ở vùng vú, sờ thấy hạch to vùng nách… Và để sàng lọc ung thư vú hàng năm cho tất cả phụ nữ bình thường trên 45 tuổi; và phụ nữ trên 40 tuổi có yếu tố nguy cơ cao của ung thư vú; (gia đình có người mắc ung thư vú cùng huyết thống; có tiền sử xạ trị vùng vào vùng vú…)

Khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108; đã được trang bị hệ thống máy chụp vú kts Essential của hãng GE từ 01/ 2021. Đây là một trong những hệ thống chụp vú hiện đại nhất hiện nay tại khu vực ĐNA; với các ứng dụng gồm: Chụp vú kts, chụp vú 3D; chụp vú có tiêm thuốc cản quang, sinh thiết vú định vị. Với các ứng dụng này, bệnh nhân đến chụp vú sàng lọc thông thường; nếu phát hiện thấy tổn thương nghi ngờ ung thư vú; sẽ tiếp tục được sinh thiết làm mô bệnh học để chẩn đoán xác định tổn thương; xem đó có phải là ung thư vú hay không; và ung thư vú ở giai đoạn nào, từ đó giúp điều trị sớm cho người bệnh.

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *