31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Chì tấm X-quang – Sản phẩm chất lượng từ Công nghệ Y tế Nam Cường

Chì tấm X-quang – Sản phẩm chất lượng từ Công nghệ Y tế Nam Cường

chì tấm

Chì tấm X-quang – Sản phẩm chất lượng từ Công nghệ Y tế Nam Cường

Một sản phẩm vật tư được sử dụng thi công phổ biến cho các phòng X-quang, phòng xạ trị, phòng chụp cắt lớp vi tính,… Đó chính là chì tấm cản xạ X-quang đế từ thương hiệu Công nghệ Y tế Nam Cường. Vậy tấm chì X-quang này có đặc điểm gì ưu việt mà lại được ứng dụng phổ biến đến vậy? Xem ngay những mô tả chi tiết của sản phẩm.

Chì tấm là vật liệu gì? Có đặc điểm ra sao?

Chúng ta thường nghe nhắc nhiều đến tấm chì X-quang được ứng dụng nhiều trong thi công các công trình y tế. Vậy bạn đã biết gì về dòng vật liệu này hay chưa? Và sau đây là những thông tin chi tiết về cấu tạo, đặc điểm của tấm chì cản xạ.

Chì tấm cản xạ nguyên chất – Vật liệu được ứng dụng phổ biến trong ngành y tế

Tấm chì cản xạ X-quang là gì?

Thực ra, chì tấm cản xạ là sản phẩm được tạo ra từ loại chì dẻo (hàm lượng chì có thể là 98.5% hay 99%) . Đặc điểm của tấm chì cản xạ này là dễ uốn cong, cắt hay định hình tùy vào nhu cầu ứng dụng. Hơn nữa tác dụng ngăn tia phóng xạ của vật liệu này gần 100%, nghĩa là đạt tới 99.5%.

Chính vì thế sự cần thiết phải ứng dụng chì tấm cho các khu phòng X-quang, phòng xạ trị, phòng chụp cắt lớp vi tính,.. là điều bắt buộc. Bởi những nơi này có sử dụng tia X để phục vụ cho việc chụp chiếu.

Thông thường tiêu chuẩn thi công những khu vực này yêu cầu là phải những tấm chì có hàm lượng chì lên đến 99%. Hơn nữa độ dài phải bảo đảm ít nhất là 2mm, như vậy mới đảm bảo tốt khả năng cản xạ.

Ưu điểm và nhược của tấm chì cản xạ

  • Về mặt ưu điểm

Dòng sản phẩm này cho thời gian thi công nhanh. Bởi định hình của chúng đã được cán sẵn thành tấm. Với những tấm chì có độ dày đủ lớn hoặc hơn thế sẽ cho khả năng cản xạ tốt và hiệu quả hơn.

Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm chì tấm đó là dễ uốn cong, dễ định hình. Và có nhiều kích thước cũng như độ dày đáp ứng cho nhiều nhu cầu ứng dụng.

  • Về nhược điểm:

Vì hàm lượng chì chiếm từ 98.5% – 99%, mà giá chì nguyên bản rất mắc. Do đó mà tấm chì cản xạ vì thế có giá thành rất, dẫn đến tốn kém chi phí khi thi công lắp đặt.

Theo thời gian sử dụng, độ cản xạ của sản phẩm sẽ giảm dần.

Vì chì khá độc hại nên thi công không đảm bảo đúng quy trình, tiêu chuẩn. Lượng chì thải ra sẽ gây độc hại ra môi trường xung quanh cũng như con người.

Các công dụng của chì tấm cản xạ

Sau đây là những mô tả chi tiết về công dụng của tấm chì cản xạ nguyên chất:

Tấm chì cản xạ bảo vệ sức khỏe cho con người

Với các khu vực, phòng chụp X-Quang, phòng xạ trị, phòng chụp Cộng hưởng tử,… Đây là những không gian có chứa nhiều tia phòng xạ từ các thiết bị máy móc phục vụ cho việc chụp chỉnh, chẩn đoán hình ảnh với phương thức thẩm thấu.

Những tia phóng xạ (tia X) này nếu lọt ra ngoài sẽ gây hại đến sức khỏe của tất cả mọi người xung quanh và môi trường. Những tác hại nguy hiểm từ tia phóng xạ phải kể đến như: đục thủy tinh thể, suy thoái tuyến tiền liệt, dị tật thai nhi,…

Tấm chì giúp ngăn cản hiệu quả các tia X phóng xạ

Do đó, để ngăn chặn tối đa những tia phóng xạ này không bị lọt ra ngoài. Ngoài bức tường gạch barit chuyên dụng, phần cửa của những phòng này sẽ được bọc tấm chì cản xạ bên trong.

Như vậy bên cạnh nhiệm vụ cản xạ thì những tấm chì này còn có tác dụng mang lại tính thẩm mỹ cho các không gian được lắp đặt.

Hỗ trợ đắc lực cho quá trình chụp chỉnh, chẩn đoán, điều trị bệnh

Bên cạnh công dụng ngăn cả các tia phóng xạ lọt ra ngoài. Việc lắp đặt những tấm chì X-quang sẽ hỗ trợ rất đắc lực cũng như liên tục cho quá trình chẩn đoán của các y – bác sĩ.

Sự xuất hiện những miếng chì tấm cản xạ này còn giúp duy trì nền nhiệt ổn định, cân bằng trong quá trình máy móc, thiết bị hoạt động.

Ứng dụng của chì tấm cản xạ X-quang

Qua những mô tả trên đây chúng ta đã phần nào biết được tấm chì cản xạ. Được sử dụng phổ biến để ngăn tia X trong ngành y tế. Cụ thể đó là được thi công lắp đặt tại các phòng: X-quang, CTsacner, xạ trị, chụp cắt lớp vi tính,…

Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được ứng dụng làm các tấm ngăn để chống phóng xạ hạt nhân, cách âm trong công nghiệp, quốc phòng. Hay sử dụng cách âm trong các phòng karaoke,…

Tấm chì được lắp đặt ở cửa phòng X-quang giúp cản tia phóng xạ cực tốt

Công nghệ Y tế Nam Cường – Đơn vị sản xuất và thi công chì tấm uy tín chuyên nghiệp

Là một trong những địa chỉ sản xuất và cung ứng các tấm chì cản xạ uy tín trên thị trường hiện nay. Công nghệ Y tế Nam Cường luôn nhận được sự đánh giá cao từ các khách hàng, đối tác.

Hiện tại, công ty đang cung ứng các sản phẩm tấm chì cản xạ chất lượng cao. Sử dụng cho phòng X-quang, phòng xạ trị,… Các tấm chì X-quang tại đơn vị chúng tôi có độ dày 1mm, 2mm, 3mm,… Kích thước tấm chì từ 500mm, 600mm, 700mm,…

Công nghệ Y tế Nam Cường còn nhận đặt hàng sản phẩm theo yêu cầu để thi công cho các công trình. Do đó bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của chúng tôi.

Quy cách và quy trình sản xuất tấm chì X-quang đáp ứng các tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế. Và các sản phẩm được xét duyệt bởi Viện Khoa Học Kiểm Định.

Bên cạnh đó, Công nghệ Y tế Nam Cường còn cung cấp các dịch vụ thi công trọn gói X-quang, Pet. CT Scanner, phòng Mổ, gói Mri. Dịch vụ chuyên nghiệp đáp ứng thi công lắp đặt theo tiêu chuẩn an toàn, chất lượng.

Mọi nhu cầu đặt mua chì tấm cản xạ X-quang hay các dịch vụ thi công trọn gói. Liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá mới nhất qua hotline: 0937 45 25 25.

CHÌ TẤM X QUANG

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *