31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Chụp CT là gì? Trường hợp nào cần tiêm thuốc cản quang? Thi công phòng CT ?

Chụp CT là gì? Trường hợp nào cần tiêm thuốc cản quang? Thi công phòng CT ?

Các câu hỏi về chụp CT và thi công phòng ct:

1. Chụp cắt lớp vi tính (Chụp CT) là gì? Ứng dụng của chụp CT.

Chụp cắt lớp vi tính là kỹ thuật dùng nhiều tia X; quét lên một khu vực của cơ thể theo lát cắt ngang; phối hợp với xử lý bằng máy vi tính; để cho ra hình ảnh 2 chiều hoặc 3 chiều của bộ phận cần chụp.

Hiện nay, chụp CT đang được ứng dụng rộng rãi trên lâm sàng để:

 • Phát hiện vấn đề bất thường trong chuyên khoa thần kinh sọ não như khối u; khối máu tụ dập não, thiếu máu, chảy máu, phù não,…
 • Phát hiện khối u, ổ áp xe, dị dạng; hình ảnh bệnh lý khác trong các khu vực đầu – mặt – cổ; tim, ngực, bụng, khung chậu, xương, mô mềm cho đến các bệnh lý mạch máu.
 • Dùng để hướng dẫn phẫu thuật, xạ trị và theo dõi sau phẫu thuật. Kỹ thuật 3D-CT cho phép đánh giá chính xác vị trí bị tổn thương trong không gian 3 chiều; để định hướng tốt cho phẫu thuật cũng như xạ trị.
 • Giúp tái tạo hình ảnh 3D trong các bệnh lý bất thường bẩm sinh; giúp các bác sĩ phẫu thuật tạo hình có thể điều trị tốt hơn các dị tật bẩm sinh.

Để làm rõ hình ảnh của một khối bất thường; bác sĩ có thể chỉ định phối hợp sử dụng thuốc cản quang theo đường tiêu hóa; đường tĩnh mạch để chẩn đoán chính xác nhất.

2. Chụp cắt lớp vi tính có tiêm thuốc cản quang khi nào?

Thuốc cản quang là những loại thuốc được tiêm vào cơ thể để thấy rõ hơn một mô hoặc tổn thương. Thuốc cản quang có chứa i ốt, làm cho những cấu trúc hoặc tổn thương bắt thuốc sẽ có màu trắng sáng trên hình chụp CT, giúp phân biệt nó với các cấu trúc khác xung quanh.

Các thuốc cản quang mới thường có độ dung nạp tốt. Tuy nhiên, vẫn có một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi tiêm thuốc cản quang như: đỏ phừng mặt, buồn nôn và nôn, ngứa, nổi mề đay, lạnh run hoặc sốt,… Một bệnh nhân dị ứng thực sự với một loại thuốc cản quang chứa i ốt sẽ sinh ra phản ứng khi tiêm. Người bệnh và bác sĩ cần nhận biết các triệu chứng dị ứng đó để lần sau khi cần tiêm thuốc cản quang thì tránh dùng loại đã bị dị ứng trước đó.

Chụp cắt lớp vi tính là phương pháp chẩn đoán hình ảnh chính xác, giúp phát hiện nhiều bệnh lý trên các cơ quan khác nhau của cơ thể. Khi thực hiện chụp CT, bệnh nhân nên thực hiện đúng theo hướng dẫn của y bác sĩ để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó, việc thi công phòng cản xạ rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của nhân viên y tế.

3. Đơn vị nào thi công phòng chì cản xạ uy tín nhất hiện nay địa bàn Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận ?

Công ty chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp vật tư và thi công, xây dựng phòng cản xạ. Với nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm. Được đào tạo qua các lớp về an toàn bức xạ. Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Và góp phần tạo dựng các công trình an toàn bức xạ phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi đặc biệt quan tâm đến chất lượng công trình thi công, tư vấn, bảo hành và sau thời gian bảo hành. Đặc biệt hơn nữa, công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng về thủ tục đo đánh giá về an toàn bức xạ, cũng như hồ sơ xin giấy phép của Sở Y Tế. Rất mong được đồng hành cùng quý khách trong mọi công trình sắp tới.

Sản phẩm của chúng tôi chuyên thi công phòng ct:
 • Chì Tấm Cản Xạ : Sản xuất, cung cấp thi công chì tấm hàm lượng cao đạt tiêu chuẩn của bộ y tế, đã được Viện Khoa Học Kiểm Định.
 • Độ dày 1mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm… (nhận đặt hàng theo yêu cầu).
 • Kích thước 500mm, 600mm, 700mm (nhận đặt hàng theo yêu cầu).
 • Cửa Chì Cản Xạ : Sản xuất và gia công lắp đặt cửa chì cản xạ đạt tiêu chuẩn về an toàn bức xạ.
 • Kính chì cản xạ : cung cấp cho các phòng x-quang y tế, thiết bị chia liều, vách bảo vệ an toàn bức xạ: các loại kích thước và bề dày theo yêu cầu (30x40cm, 40x60cm, 60x80cm, 80x120cm…).
 • Vật tư bảo vệ an toàn bức xạ : áo giáp, yếm chì, găng tay, tấm bảo vệ tuyến, kính bảo vệ mắt, máy đo bức xạ, bình phong,..
 • Gạch Barite : Sản xuất cung cấp gạch Barite cản xạ, thi công xây dựng phòng cản xạ đạt tiêu chuẩn.
 • Bột Barite : Sản xuất, cung cấp thi công trát bột Barite cản xạ cho phòng X-quang.

Liên hệ để nhận tư vấn miễn phí : 0937 45 25 25

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá, thi công phòng ct

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *