31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Chụp X – quang là gì và những thông tin cần biết về kỹ thuật này

Chụp X – quang là gì và những thông tin cần biết về kỹ thuật này

I. X – quang là gì và chụp x-quang có tác dụng gì?

X – quang là một loại tia bức xạ mang năng lượng cao. Và máy chụp X – quang hay còn gọi là chụp X Ray là một loại máy phát ra các chùm tia X có bức xạ cao. Các tia X này sẽ đi xuyên qua các mô mềm và các thành phần dịch trong cơ thể. 

Chụp X – quang là kỹ thuật cơ bản trong chẩn đoán bệnh

Từ đó, sản xuất ra hình ảnh của các bộ phận từ tim, phổi, xương sườn, xương cột sống cho đến mạch máu. Thông qua những hình ảnh được thu lại, các bác sĩ sẽ dựa vào đó để chẩn đoán bệnh lý cho bệnh nhân. Thực hiện chụp X – quang là một chỉ định cần thiết để chẩn đoán nhiều bệnh, nhất là bệnh liên quan đến xương khớp. Hơn nữa, nếu như cách khám bằng mắt thông thường không thể nhìn thấy các bất thường. Vậy thì kỹ thuật này đã khắc phục được nhược điểm đó. Các bác sĩ có thể phát hiện được các dấu hiệu của bệnh sớm để tiến hành điều trị. 

II. Chụp X – quang có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không?

Phương pháp chụp X Ray không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng tia X thì lại rất độc hại. Khi bạn thường xuyên sử dụng phương pháp chẩn đoán hình ảnh này, tia X với cường độ mạnh có thể gây ra những tổn thương không mong muốn đến cơ thể. Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng đến các chức năng sinh lý, thậm chí nguy hiểm tới tính mạng. Các bộ phận sinh dục, tuyến giáp, tủy xương và da là những bộ phận chịu ảnh hưởng nhiều nhất. Thế nên, nếu quá lạm dụng thì tia X sẽ gây ra tác động tiêu cực đến cơ thể. 

Thiết bị bảo hộ giúp bác sĩ và kỹ thuật viên X quang giảm phơi nhiễm phóng xạ

III. Những cách để giảm tiếp xúc với bức xạ y tế là gì?

Với tia X và tia gamma, nguyên liệu che chắn tốt nhất là chì. Với bức xạ beta có thể dùng thuỷ tinh thường, thuỷ tinh hữu cơ pha chì, chất dẻo, nhôm. Suất liều và các dạng bức xạ quyết định việc lựa chọn nguyên liệu và chiều dày lớp che chắn.

Tấm kính chì, gạch chì…, dùng để bảo vệ chỗ làm việc của nhân viên màn chắn bảo hộ cá nhân như áo giáp chì, kính chì, quần áo, găng tay, ủng pha chì. Các phòng có chứa chất phóng xạ cũng được thiết kế đặc biệt để có thể bảo đảm an toàn cho các phòng lân cận.

IV. Đơn vị thi công phòng X-quang nào hiện nay rẻ, chất lượng, uy tín nhất trên thị trường ?

Sản xuất và cung cấp, thi công Chì tấm cản xạ cho phòng chụp XQuang. CTscaner.

– Hàm lượng cao 99.6%, Được Viện Khoa Học và Công Nghệ Kiểm Định.

– Hỗ trợ vận chuyển thi công trên Toàn Quốc. Cam kết rẻ nhất cả nước.

– Quy cách : 500×1000,500×2000,500×2500, độ dày 1mm,2mm,3mm . 

– Sản xuất theo yêu cầu của khách hàng.

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Liên hệ : 0937.45.25.25

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *