31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Địa chỉ thi công trọn gói CT Scanner uy tín, chuyên nghiệp

Địa chỉ thi công trọn gói CT Scanner uy tín, chuyên nghiệp

Địa chỉ thi công trọn gói CT Scanner uy tín, chuyên nghiệp

Công nghệ Y tế Nam Cường đem đến dịch vụ thi công trọn gói CT Scanner chuyên nghiệp và bảo đảm. Công ty luôn cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như quá trình thi công, lắp đặt phòng CT đúng kỹ thuật theo tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế.

Tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật khi thi công trọn gói CT Scanner

CT Scanner là một kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh được ứng dụng phổ biến trong ngành Y tế. Nhờ cách thức này, các y – bác sĩ có thể chẩn đoán tình trạng sức khỏe bệnh nhân một cách chính xác.

Do đó, để phòng chẩn đoán hình ảnh đạt tiêu chuẩn đề ra của Bộ Y tế và đảm bảo an toàn cho người bệnh và các y – bác sĩ. Đồng thời giúp họ tránh được những tác hại từ những tia phóng xạ gây ra. Trong khi thực hiện thiết kế, thi công phòng CT Scanner cần đáp ứng các tiêu chuẩn về mặt kỹ thuật sau:

Về kết cấu chung

Kết cấu công trình cho khoa chẩn đoán hình ảnh phải đảm bảo độ bền vững. Trong quá trình thi công phải sử dụng khung cột thép, bê tông cốt thép. Còn phần tường gạch, các vật liệu hoàn thiện che phủ đúng yêu cầu.

Thi công trọn gói CT Scanner phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn kỹ thuật

Yêu cầu về nền, sàn 

Nền, sàn của khu vực CT Scanner yêu cầu không nên có bậc thang. Nền sàn được lát gạch ceramic, tấm vinyl, granite có thể thay thế bằng phủ sơn đặc biệt. Nền, sàn của khoa CT phải nhẵn, phẳng nhưng không được trơn trượt. Các vật liệu sử dụng làm nền, sàn có các tính năng: chống thấm, chống tĩnh điện, chịu được hóa chất, dễ vệ sinh.

Nếu khoa CT Scanner nằm ở các tầng trên lầu thì yêu cầu về kỹ thuật của sản là phải sử dụng các vật liệu cản xạ cho các tầng phía dưới.

Yêu cầu về tường khi thi công trọn gói CT Scanner

Tường phải được trát, ốp vật liệu bền vững, phủ sơn silicat. Các lớp che phủ bề mặt phẳng, nhẵn, mỹ quan, chống thấm. Màu sắc sơn tường hài hòa với màu chung của bệnh viện, cơ sở y tế.

Với những phần tường bên trong các phòng chiếu, chụp CT buộc phải sử dụng vật liệu cản tia xạ. Thông thường sẽ là: chì tấm, gạch barite, bột vữa barit,…

Với khu vực hành lang, các phòng sử dụng di chuyển bằng giường đẩy, cáng, xe đẩy. Tường yêu cầu gắn thanh chống va đập ở độ cao tính từ sàn là 0,7 – 0,9m.

Tiêu chuẩn kỹ thuật của trần

Trần bên trong phòng và hành lang của khu vực CT Scanner đảm bảo nhẵn, phẳng, chống thấm và cách nhiệt tốt. Còn ở những phòng, hành lang có lắp đặt các thiết bị chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, các thiết bị kỹ thuật,… phải đáp ứng về yêu cầu kết cấu để lắp đặt thiết bị những thiết bị này.

Trần của khu vực phòng chụp CT bắt buộc phải trát bằng bột vữa barit hoặc ốp vật liệu cản tia xạ nếu nằm ở tầng dưới.

Tiêu chuẩn cửa ra vào khi thi công trọn gói CT Scanner

Cửa ra vào trong khoa và phòng CT Scanner bao gồm các loại:

Đối với cửa lớn là cửa chắn tia bức xạ

Với những cửa này phải đảm bảo những yêu cầu sau:

Bọc vật liệu cản tia phóng xạ có thể là chì tấm, cao su chì,… có độ dày 3.0mm

Bên ngoài phòng phải gắn đèn hiệu, biển cảnh báo bức xạ ngang tầm mắt.

Cửa phòng CT được bọc vật liệu cản xạ an toàn

Cửa kín không để lọt tia phóng xạ khi chụp chiếu CT và đóng mở nhẹ nhàng.

Cánh cửa chì và thiết bị cửa phải đáp ứng về trọng lượng, tải trọng phù hợp theo tiêu chuẩn chung. Mức dao động từ 150kg – 200kg/cánh cửa chì và 150kg hoặc  250 kg/cánh cho thiết bị cửa.

Đối với các cửa sổ

Ở khoa chẩn đoán hình ảnh thì cửa sổ yêu cầu có khuôn, cánh cửa có thể là gỗ tốt hoặc là nhôm, thép kết hợp với kính trong hoặc mờ (độ dày 10 – 15mm) có chốt đóng an toàn. Kiểu cửa này có mục đích là để chiếu sáng tự nhiên.

Còn đối với các phòng đặt thiết bị chụp, chiếu CT,… không nên bố trí cửa sổ. Vì vậy sẽ giúp che chắn tia điện từ và đảm bảo an toàn bức xạ.

Yêu cầu về kỹ thuật của phòng đặt thiết bị, đặt máy trong thi công trọn gói CT Scanner

Phòng đặt thiết bị phải đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật cũng như đảm bảo an toàn. Không để tia xạ lọt ra và ánh sáng bên ngoài chiếu vào khi rửa phim.

Hộp chuyển đồ gắn ở phòng tráng rửa phim sau khi chụp CT phải thông với các bộ phận chức năng. Ô kính quan sát có kết cấu từ chì giúp cản tia bức xạ.

Bên cạnh đó yêu cầu cơ bản mà đối với phòng đặt máy chụp chiếu CT Scanner là:

  • Điện 3 pha hoạt động ổn định, máy điều hòa không khí ổn định dưới 20 độ C, độ ẩm không lớn hơn 70%.
  • Hệ thống tiếp địa phải có điện trở <5 Ohm
  • Nền được cán bê tông mác 250, độ dày ít nhất 20cm.

Dịch vụ thi công trọn gói CT Scanner uy tín và chuyên nghiệp tại Công nghệ Y tế Nam Cường

Công nghệ Y tế Nam Cường nhận thi công trọn gói CT Scanner nhanh chóng, chất lượng, có độ an toàn cao. Sở hữu đội ngũ thợ, kỹ thuật hùng hậu, nhiệt tình, chuyên nghiệp, công ty chúng tôi luôn đảm bảo thi công phòng, khoa chẩn đoán hình ảnh đạt tiêu chuẩn, đúng thời gian.

Công nghệ Y tế Nam Cường – Địa chỉ thi công CT Scanner trọn gói uy tín, chuyên nghiệp

Quy trình thi công trọn gói CT Scanner tại Công nghệ Y tế Nam Cường

Dịch vụ thi công gạch barite trọn gói của chúng tôi với quy trình khép kín, khoa học:

  • Nhận thông tin và yêu cầu từ khách hàng.
  • Khảo sát công trình và đưa ra giải pháp thi công trọn gói CT Scanner tới khách hàng.
  • Tiến hành thi công sau khi ký hợp đồng.
  • Hoàn thành và khách hàng nghiệm thu.
  • Thực hiện bảo hành và chăm sóc khách hàng sau khi đã hoàn thiện.

Công nghệ Y tế Nam Cường cam kết về chất lượng dịch vụ

Các sản phẩm chất liệu, vật tư y tế mà chúng tôi sử dụng trong quá trình thi công CT Scanner luôn cam kết về nguồn gốc, chất lượng. Cũng như đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật và độ an toàn theo tiêu chuẩn chung của Bộ Y tế.

Công nghệ Y tế Nam Cường luôn đồng hành cùng khách hàng trước – trong – sau khi thi công phòng chức năng cho các cơ sở y tế, bệnh viện. Luôn đảm bảo chất lượng công trình sau thi công, độ an toàn trong quá trình đưa vào sử dụng.

Mọi nhu cầu hoặc cần hỗ trợ, tư vấn về thi công trọn gói CT Scanner hay các dịch vụ khác. Quý khách hàng có thể liên hệ hotline: 0937 45 25 25, hoặc nhắn tin qua email: cnytnamcuong@gmail.com.

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *