31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Dịch vụ thi công trọn gói X-quang đúng tiêu chuẩn tại TP.HCM

Dịch vụ thi công trọn gói X-quang đúng tiêu chuẩn tại TP.HCM

dich vu thi cong x quang

Dịch vụ thi công trọn gói X-quang đúng tiêu chuẩn tại TP.HCM

Xu hướng của công nghệ đã khiến hầu hết các lĩnh vực ngành nghề phát triển mạnh mẽ. Và dịch vụ thi công trọn gói X-quang đặc thù cũng không còn nhiều giới hạn. Có thể kể đến là ứng dụng phòng X-quang tại các đơn vị y tế tư nhân ngày càng rộng rãi. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để nắm bắt tiêu chuẩn thiết kế X-quang chất lượng nhé!

Thực trạng tồn tại của một số cơ sở X-Quang

Mặc dù, công nghệ đã được nâng tầm đáng kể. Thế nhưng, hiện nay vẫn còn xuất hiện một thực trạng ở nhiều nơi.

Đầu tiên, đó là các cơ sở y tế tư nhân thuê văn phòng, nhà ở tư nhân để làm phòng khám chữa bệnh đặc thù. Vì quá trình hoạt động mang tính chất tạm thời. Nên các phòng này chỉ được duy tu sửa chữa sơ sài. Và không tuân thủ những quy định nghiêm ngặt trong việc xây dựng các phòng khám. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến con người và tác động xấu đến môi trường.

Bên cạnh đó, hầu hết các cơ sở kể trên không che chắn, bảo vệ các dạng tia phóng xạ từ các thiết bị y tế tuyệt đối. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người ở các không gian lân cận.

Ngoài ra, việc chụp X-quang được tiến hành trong điều kiện an toàn, và không đạt chuẩn Y tế. Là nguyên nhân của các tác nhân liên quan tới bệnh tật. Ảnh hưởng lớn là gây ra sự tổn thương bức xạ từ mức phân tử, tế bào đến hệ thống cơ quan của con người.

Tiêu chuẩn yêu cầu xây dựng phòng thiết bị X-quang hiện nay

Hiện nay, phòng thiết bị X-quang không chỉ có ở Bệnh viện, cơ sở y tế. Mà các cơ sở Doanh nghiệp cũng có nhu cầu lớn về dịch vụ thi công trọn gói X-quang.

Chính vì điều này, đã đặt ra một vấn đề không nhỏ về sự đảm bảo an toàn khi xây dựng. Nhất là quá trình lắp đặt phòng thiết bị sử dụng máy X-Quang cũng như các máy tia phóng xạ khác.

Quá trình thiết kế và thi công phòng chống tia đặc thù và phóng xạ rất quan trọng. Khi phòng X-Quang được che chắn tuyệt đối, đảm bảo sao cho các tia phóng xạ không lọt ra hành lang hoặc các không gian khác. Bởi chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người.

Thậm chí gây nguy hiểm đối với nhân viên y tế, bệnh nhân và môi trường. Do vậy, kỹ thuật thi công phòng thiết bị X-quang dựa vào các tiêu chuẩn sau:

Yêu cầu về Nền, sàn

Đối với nền, sàn của phòng X-quang yêu cầu không được có bậc thang ốp lát. Kể cả gạch ceramic, granite, tấm vinyl hay loại phủ sơn đặc biệt, chịu được hóa chất, chống thấm, chống tĩnh điện. Trường hợp phòng được đặt ở tầng cao, cần phải đảm bảo an toàn bức xạ cho tầng dưới.

Tiêu chuẩn Tường, Trần

Tường, sàn, trần đúng tiêu chuẩn là phải có lớp trát ngăn phóng xạ. Hoặc sử dụng vật liệu cản tia xạ, như: chì lá, vữa barit, cao su chì. Lớp vữa chống chất phóng xạ gồm xi măng trộn với bột Sunfat Barium (Barium Sulfate). Bề dày lớp vữa trát yêu cầu tối thiểu là 40mm và thường được làm 60mm.

Ngoài ra, trần bên trong các phòng chụp X-quang phải trát bằng vữa barit. Hoặc có thể ốp vật liệu cản tia xạ (nếu có tầng trên).

Lớp vữa trát chì lá của phòng X-Quang phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn khi thi công trọn gói X-quang

Lưu ý, nếu lớp vữa trát quá dày phải trát ít nhất thành 3 lớp như hình trên. Nên để lớp trước gần khô mới trát lớp tiếp theo. Cần ghim lên tường lưới thép sợi nhỏ đan mắt cáo giữ vữa không tụt, không sụt. Ngoài cùng trát vữa xi măng vừa làm lớp hoàn thiện, bảo vệ lớp vữa bên trong, vừa tạo lớp trang trí.

Điều chú ý đặc biệt nhất là khi thi công tường chì. Cần phải có biện pháp an toàn nghiêm ngặt để không gây độc hại cho mọi người.

Thiết kế Cửa sổ, Cửa ra vào

Với phòng đặc thù X-Quang, phòng sử dụng chất phóng xạ khi thi công không nên làm cửa sổ bằng kính. Do vậy, nếu có yêu cầu làm cửa kính để quan sát phải sử dụng loại kính chì (kính ngậm chì) để phóng xạ không xuyên qua được.

Cửa sổ sử dụng kính chì cho phòng X-Quang

Cửa ra vào phải chắn được tia bức xạ và cần đảm bảo các yêu cầu. Đó là, cánh cửa phải bọc vật liệu cản tia như: chì lá, cao su chì,… Đồng thời có gắn đèn hiệu, biển cảnh báo bức xạ ở ngang tầm mắt bên ngoài phòng. Cửa cần thiết kế sao cho đảm bảo đóng mở nhẹ nhàng. Đặc biệt phải kín để không lọt tia xạ khi chiếu, chụp.

Về Kích thước phòng X-Quang

Trên mỗi thiết bị máy X-Quang thường có kèm bản gợi ý thiết kế phòng của nhà sản xuất. Thông thường, yêu cầu kích thước phòng tối thiểu phải lớn hơn kích thước quy định bởi nhà sản xuất. Chẳng hạn như:

  • Phòng X-Quang không có bàn bệnh nhân: Diện tích phòng không được nhỏ hơn 12m2. Và quy cách kích thước một chiều không nhỏ hơn 3m.
  • Phòng X-Quang có bàn bệnh nhân cố định hoặc di động: Diện tích phòng không được nhỏ hơn 14m2. Và tiêu chuẩn kích thước một chiều không nhỏ hơn 3m.
  • Phòng X-Quang có trang bị bàn bệnh nhân có thể lật nghiêng: Diện tích phòng không được nhỏ hơn 20m2. Yêu cầu kích thước một chiều không nhỏ hơn 3,5m.

Lựa chọn dịch vụ thi công trọn gói X-Quang tại TP.HCM

Hiện nay, không chỉ ở các thành phố lớn mà tại các vùng miền, hệ thống y tế khá phát triển. Do vậy, các phòng khám tư nhân được xây dựng và đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại.

Trong đó, nhu cầu thi công phòng X-Quang cũng không ngoại lệ. Vậy nên lựa chọn nơi nào cung cấp dịch vụ thi công trọn gói X-Quang chất lượng, an toàn tại TP.HCM?

Công nghệ Y tế Nam Cường sử dụng vật liệu an toàn bức xạ thi công phòng X-quang

Với nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động cũng như đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp. Công nghệ Y tế Nam Cường là đơn vị thi công phòng X-Quang uy tín được biết đến:

  • Chuyên tư vấn thiết kế thi công phòng X-quang trọn gói đạt tiêu chuẩn theo quy định của bộ Y tế. Cụ thể như phòng chụp X-quang ở các cơ sở tư nhân và cả bệnh viện.
  • Hệ thống nguyên vật liệu, trang thiết bị được Công nghệ Y tế Nam Cường ứng dụng. Đều đảm bảo chất lượng, an toàn đối với sức khỏe và môi trường.
  • Đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm, đã thi công và tác nghiệp nhiều dự án phòng X-quang.
  • Luôn đảm bảo tiến độ, giá thành hợp lý và tiêu chuẩn chất lượng tốt.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thiết kế thi công trọn gói X-quang đúng tiêu chuẩn. Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư một phòng X-quang làm dịch vụ. Hãy liên hệ Công nghệ Y tế Nam Cường để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *