31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Điều kiện mở phòng chụp x-quang

Điều kiện mở phòng chụp x-quang

Hiện nay, do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh tăng cao; nên nhu cầu mở thêm các phòng khám bệnh viện tư cũng tăng lên. Để phục vụ cho chẩn đoán và điều trị tốt hơn; thì chụp x-quang là một phòng không thể thiếu đối với các phòng khám đa khoa và bệnh viện.

phòng x quang tiêu chuẩn

Điều kiện mở phòng chụp x-quang là gì? Để mở phòng chụp x-quang cần chuẩn bị những gì? là những câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giải đáp những thắc mắc này; chúng tôi xin tóm tắt những yêu cầu cần thiết để mở phòng chụp x-quang như sau:

  • Đầu tiên bạn phải là bác sỹ chẩn đoán hình ảnh; hoặc có bác sỹ chuyên khoa chẩn đoán hình ảnh đứng tên và phụ trách chuyên môn.
  • Tiếp theo đương nhiên bạn phải có máy chụp x-quang và xây dựng phòng x-quang; (phòng cản xạ được thi công bằng một trong các loại vật liệu gạch chống phóng xạ RS, trát vữa barit hoặc ốp tấm chì cản xạ).
  • Sau đó, bạn phải mời một đơn vị có đủ thẩm quyền và chức năng; đến đo hàm lượng phóng xạ của máy x-quang bên ngoài phòng khám; xem có đạt tiêu chuẩn an toàn bức xạ do bộ y tế quy định không. Nếu không đạt bạn sẽ phải sửa lại phòng cho đạt.
  • Sau khi thẩm định phòng đạt tiêu chuẩn an toàn bức xạ; phòng khám sẽ được cấp giấy chứng nhận về an toàn bức xạ.
  • Việc cuối cùng là bạn hoàn thiện hồ sơ bao gồm cả giấy chứng nhận an toàn bức xạ; gửi lên sở y tế xin cấp phép cho phòng chụp x-quang hoạt động.

Trên đây là những việc cần chuẩn bị để mở phòng chụp x-quang (phòng chụp CT cũng tương tự).

Để được tư vấn thêm liên hệ: 0937 45 25 25

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *