31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

THI CÔNG LẮP ĐẶT PHÒNG CITI ĐẠT CHUẨN

THI CÔNG LẮP ĐẶT PHÒNG CITI ĐẠT CHUẨN

Tiêu chuẩn phòng x quang

Kỹ thuật chụp CT là một kỹ thuật chuẩn đoán hình ảnh phổ biến trong ngành Y tế hiện nay. Là một trong những phương pháp; giúp các y bác sĩ chuẩn đoán tình trạng sức khỏe bệnh nhân một cách chính xác nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra; nhằm tránh những tác hại của tia phóng xạ gây ra; thì cần chú ý những yêu cầu cơ bản khi thi công phòng chức năng CT như sau :

1. CỬA PHÒNG CT:

– Đối với các cửa lớn : như cửa ra vào; cửa thông giữa phòng bàn máy và phòng điều khiển; đều phải được bọc 1 lớp chống phóng xạ ( tia X ); bằng vật liệu Chì lá, Cao su chì,..với độ dày đặt chuẩn 3mm.

– Đèn tín hiệu, biển cảnh báo bức xạ phải được gắn đầy đủ bên ngoài phòng chức năng CT.

– Đối với cửa sổ : phải được thiết kế có khuôn bằng kim loại, gỗ,..; ngăn tia xạ trong hoặc mờ để phục vụ cho việc chiếu sáng tự nhiên; với độ sáng trong mức tiêu chuẩn. Cửa sổ cần lắp đặt chốt an toàn; cần đặt đúng tiêu chuẩn an toàn bức xạ, chống tia điện từ.

2. TƯỜNG PHÒNG CT:

Sử dụng vật liệu ngăn tia X như gạch chống phóng xạ ( gạch barite ); vữa barite trát tường, ốp chì lá hay cao su chì bao quanh phòng; Bên ngoài được bao phủ một lớp vật liệu bằng phẳng vừa có tính thẩm mỹ; vừa đạt hiệu quả chống thấm cao như thạch cao, Alu, đá,..

3. VỆ SINH TRONG PHÒNG CT:

Vệ sinh sạch sẽ môi trường trong phòng khám cần được thực hiện thường xuyên; và cẩn trọng để tránh gây ảnh hưởng đến thiết bị chụp chiếu. Kiểm soát độ ẩm trong phòng đặt thiết bị bằng máy hút ẩm nếu độ ẩm trong phòng quá cao.

CTY TNHH CÔNG NGHỆ Y TẾ NAM CƯỜNG-CHUYÊN TƯ VẤN THI CÔNG PHÒNG CHỨC NĂNG CT

Với tiêu chí ” Niềm tin của khách hàng, Trách nhiệm của chúng tôi”; đảm bảo chất lượng thi công cũng như độ an toàn phóng xạ trong quá trình thi công. Liên hệ chúng tôi qua hotline 0937 45 2525

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *