31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Tự Bảo Vệ Cho Mình Khỏi Bị Bức Xạ

Tự Bảo Vệ Cho Mình Khỏi Bị Bức Xạ

Bức xạ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Bức xạ nền, chủ yếu đến từ các khoáng chất tự nhiên, lúc nào cũng có ở xung quanh chúng ta. Vì vậy chúng ta cần bảo vệ khỏi bức xạ. May mắn thay là, có rất ít tình huống mà một người bình thường tiếp xúc với các nguồn bức xạ không được kiểm soát trên mức nền. Tuy nhiên, thật khôn ngoan khi chuẩn bị và biết phải làm gì nếu tình huống như vậy xảy ra.

Một trong những cách tốt nhất để chuẩn bị là tìm hiểu các nguyên tắc bảo vệ cho khỏi bị bức xạ. Theo thời gian, khoảng cách và che chắn. Trong trường hợp khẩn cấp về phóng xạ (một lượng lớn chất bức xạ thải vào môi trường). Chúng ta có thể sử dụng các nguyên tắc này để giúp bảo vệ cho bản thân và gia đình.

1.Thời Gian, Khoảng Cách Và Che Chắn

Thời gian, khoảng cách và các hành động che chắn giảm thiểu việc bạn tiếp xúc với bức xạ . Theo cách tương tự như chúng sẽ bảo vệ cho bạn khỏi tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời:

 • Thời gian: Đối với những người tiếp xúc với bức xạ ngoài bức xạ nền tự nhiên. Việc hạn chế hoặc giảm thiểu thời gian tiếp xúc sẽ giảm được liều lượng từ nguồn bức xạ.
 • Khoảng cách: Giống như nhiệt từ đám cháy giảm khi bạn di chuyển ra xa hơn. Liều lượng bức xạ giảm đáng kể khi bạn gia tăng khoảng cách so với nguồn.
 • Che chắn: Các rào cản bằng chất chì, bê tông hoặc nước cung cấp sự bảo vệ cho khỏi sự xâm nhập của tia gamma và tia X.  Đây là lý do tại sao một số vật liệu phóng xạ được lưu trữ dưới nước. Hoặc trong các phòng làm bằng bê tông hoặc chì,. Và tại sao nha sĩ đặt một chiếc chăn chì lên bệnh nhân trong lúc răng của họ được rọi tia X. Do đó, việc chèn tấm chắn thích hợp giữa bạn và nguồn phóng xạ. Sẽ giúp giảm đáng kể hoặc loại bỏ liều lượng mà bạn nhận được. 

2.Các Trường Hợp Khẩn Cấp về Bức Xạ

Trong việc thải một lượng bức xạ với quy mô lớn, chẳng hạn như một sự cố ở nhà máy điện hạt nhân hoặc do khủng bố, sự khuyên nhủ sau đây đã được thử nghiệm và chứng minh là mang lại sự bảo vệ tối đa.

Nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp về bức xạ, bạn có thể thực hiện các hành động để bảo vệ cho bản thân, người thân yêu và thú nuôi của mình: 

Vào Trong Nhà,

Cứ Ở Lại Trong Đó và

Theo Dõi Tin Tức.

Thực hiện theo lời khuyên của những người ứng cứu khẩn cấp và các quan chức.

Vào Trong Nhà

Trong trường hợp khẩn cấp về bức xạ. Bạn có thể được yêu cầu vào bên trong một tòa nhà và trú ẩn trong một khoảng thời gian.

 • Hành động này được gọi là “trú ẩn tại chỗ.”
 • Đi vào giữa tòa nhà hoặc một tầng hầm, cách xa cửa ra vào và cửa sổ.
 • Mang thú nuôi vào bên trong.
Cứ Ở Trong Đó

Các tòa nhà có thể cung cấp sự bảo vệ đáng kể khỏi bức xạ. Càng có nhiều bức tường chắn giữa bạn và bên ngoài.. Có nghĩa là càng có nhiều rào cản hơn giữa bạn và vật liệu bức xạ bên ngoài vào bên trong một cách nhanh chóng. Và cứ ở bên trong sau một sự cố về bức xạ. Có thể hạn chế việc tiếp xúc với bức xạ và có thể cứu được mạng sống của bạn.

 • Đóng cửa sổ và cửa ra vào.
 • Tắm vòi sen hoặc lau các bộ phận cơ thể bị tiếp xúc bằng khăn ẩm.
 • Uống nước đóng chai và ăn thực phẩm đựng trong hộp gắn kín.
Theo Dõi Tin Tức

Các quan chức về trường hợp khẩn cấp được đào tạo để ứng phó với các tình huống thảm họa và sẽ cung cấp các hành động cụ thể để giúp giữ an toàn cho mọi người. Điều này có thể được thực hiện thông qua phương tiện truyền thông xã hội, hệ thống cảnh báo khẩn cấp, truyền hình hoặc ra đi ô.

 • Nhận thông tin mới nhất từ ​​ra đi ô, truyền hình, Internet, thiết bị di động, v.v.
 • Các quan chức về trường hợp khẩn cấp sẽ cung cấp thông tin nơi cần đến để được kiểm tra ô nhiễm.

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *