31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Hướng dẫn trát vữa Barite cản xạ cho phòng Xquang – Ctscaner

Hướng dẫn trát vữa Barite cản xạ cho phòng Xquang – Ctscaner

Trát vữa barite – Khi thi công các phòng đặc thù X – Quang; thì các phòng sử dụng chất phóng xạ không nên làm cửa sổ kính. Vì lớp kính này bình thường không được mở. Nếu có yêu cầu làm cửa kính thì các lớp kính phải là kính ngậm chì; để phóng xạ không xuyên qua được.

Tường, sàn, trần những căn phòng sử dụng chất phóng xạ phải có lớp trát ngăn phóng xạ. Lớp vữa chống phóng xạ gồm xi măng trộn với bột Sulfat Barium (Barium Sulfate); theo tỷ lệ 1 phần xi măng và 4 phần bột Barium Sulfate. Chiều dày lớp vữa trát tối thiểu là 50 mm và thường làm với chiều dày 60 mm.

Lớp vữa trát quá dày phải trát ít nhất thành 3 lớp; lớp nọ gần khô mới trát lớp tiếp theo. Để lớp vữa không tụt, sụt phải ghim lên tường lưới thép sợi nhỏ đan mắt cáo để giữ vữa. Ngoài cùng trát vữa xi măng làm lớp hoàn thiện; vừa bảo vệ lớp vữa bên trong vừa kiêm lớp trang trí.

Cách trát vữa Barit:

  • Trước khi trát vữa Barít phải là tường mộc, chưa có lớp vữa trát nào. Nếu tường có lớp trát hoặc ốp gạch, đá cần được nạo sạch. Vì lớp vữa barít trát dày từ 5cm đến 6cm; vật liệu vữa barít nặng gấp hơn 2 lần vật liệu thường; nên khó trát và hay bị chảy, nứt và bong.
  • Đầu tiên ta chát 1 lớp dày 1,5cm trước (pha vữa hơi loãng vì Barit chì khô rất nhanh); và cố gắng chát càng nhanh càng tốt và phải dứt điểm cả 1 vách của phòng.
  • Vì Barit rất nhanh khô và khô không đều; nên thợ sẽ xem chỗ nào khô trước thì xịt nước để trách tình trạng nứt chân chim ở tường; (sau này tia X sẽ lọt qua đấy và tường không chắc chắn).
  • Để tường khô đều mới chát lớp thứ 2; không chát vội lớp thứ 2 vì vữa Barit rất nặng dễ dẫn đến sụp cả bức tường.
  • Sau khi lớp 1 đã khô đều ta chát lớp thứ 2 tương tự chát lớp thứ nhất. (Nếu có điều kiện về kinh tế nên đóng thêm trước khi chát bằng lưới mắt cáo; để đảm bảo độ chắc chắn và giữ cho lớp thứ 2 không bi rơi xuống).
  • Lớp thứ 3 làm tương tự như lớp thứ 2.
  • Với phía trên trần : có 2 cách
1. Cách dễ dàng nhất là ốp chì lá lên trần sau đấy làm trần thạch cao (giá thành sẽ đắt).
2. Đổ một lớp vữa Barit chì khoảng 5cm ở sàn nhà tầng trên phòng lắp máy X-Quang.
  • Sàn phòng lắp đặt : đào sâu xuống dưới toàn bộ sàn lắp và đổ Bê tông dày ít nhất 15cm; và phẳng hoàn toàn để tránh lún và nghiêng máy.
  • Việc trát vữa phòng x-quang gặp nhiều khó khăn khi thi công; nên hiện nay đa số các chủ đầu tư thường chọn giải pháp; dùng gạch barit để xây thay thế cho lớp vữa barit. Tuy giá thành cao hơn 1 chút nhưng gạch barit có rất nhiều ưu điểm lại dễ thi công.

Vui lòng liên hệ để được hướng dẫn thêm : 0937 45 25 25

Các sản phẩm có thể quý khách quan tâm: Gạch Barite , Chì Tấm, Kính Chì, Cửa Chì, Bình Phong Chì, Vật Tư Khác, Chì lá cho lưới cá, trát vữa barite

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *