31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

CÁCH ÂM BẰNG ỐP TẤM CHÌ

CÁCH ÂM BẰNG ỐP TẤM CHÌ

Tấm chì là một trong những vật liệu CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT, CHỐNG CHÁY; và đặc biệt CẢN PHÓNG XẠ môi trường hiệu quả.

1. CÁCH ÂM VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CÁCH ÂM

Có rất nhiều bạn gặp rắc rối trong cách phân biệt; giữa vai trò các loại vật liệu phản xạ âm thanh và các vật liệu hút âm. Bạn cần nhớ vật liệu hút âm chỉ có thể làm tốt vai trò hút âm thanh; và hoàn toàn không tốt trong việc khóa chặt sự truyền âm.

Phần lớn mọi người đều nghĩ rằng, để có một căn phòng cách âm hiệu quả; họ cần sử dụng thật nhiều vật liệu hút âm như mút trứng, mút gai…. Điều này không hoàn toàn đúng. Bạn hãy xem qua ví dụ này nhé:

Giả sử bạn có một phòng được tạo ra bởi một lớp bông khoáng khá dày; (cứ cho rằng bạn đang dùng loại tốt nhất và có hiệu quả cao nhất); và giả dụ vật liệu này có khả năng hút được đến 75% áp lực âm thanh đi vào nó. Như vậy, vật liệu này chỉ để lại 25% âm thanh đi xuyên qua nó. Điều này có vẻ tốt khi nó chỉ còn lại ¼ so với ban đầu.
Tuy nhiên, như bạn đã biết qua bài viết về decibel, giảm xuống chỉ còn ¼ áp lực âm thanh so với ban đầu nghĩa là bạn chỉ mới giảm được -12 decibel (-12 dB = giảm ¼ lần). Vậy giả sử như bên phía bên kia của phần cách âm, có một ban nhạc đang chơi với âm lượng phát ra là 100 dB. Như vậy, sau khi đi qua phần cách âm, áp lực âm thanh vẫn còn ở mức rất cao, lên đến 88 dB SPL.

Dù bạn đã cách âm rất tốt bằng các loại mút hút âm, tiêu âm tốt nhất, vẫn chưa thấm vào đâu. Trên thực tế, để có được hiệu quả cách âm tốt, bạn cần giảm xuống ít nhất 45 dB so với áp lực âm thanh ban đầu, tất nhiên càng nhiều hơn nữa càng tốt. Thậm chí khi đã cách âm được ở mức độ đó, âm thanh vẫn còn có thể nghe được từ phía bên kia.

Vậy các loại vật liệu nào có thể dùng để cách âm?

Vật liệu cách âm

Trên thị trường hiện nay có các loại cách âm như : các loại bông cách âm (Bông thủy tinh, Bông khoáng, Bông gốm, Bông polyester), các loại xốp cách âm (xốp XPS, EPS, PE OPP), túi khí, cao su non..

+ Ưu điểm chung của những loại vật liệu này là : hấp thụ âm thanh tốt, khả năng chịu nhiệt cao, sản phẩm mềm nhẹ, dễ vận chuyển, giá thành rẻ..

+ Khuyết điểm : bụi nhỏ trong không khí dễ gây kích ứng, tuổi thọ không cao, khả năng cách âm không cao, không cản được phóng xạ trong môi trường.

2. CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT CHO QUÁ TRÌNH CÁCH ÂM HIỆU QUẢ

  • Chắc đặc
  • Cấu trúc liên tục
  • Không sai sót

Như : bê tông, gạch, tường vữa /vách thạch cao, ván ép hoặc các loại ván từ gỗ vụn, mạt cưa, kính, kim loại mà điển hình là CHÌ được đánh giá là khả năng chịu nhiệt cao. Đây là loại vật liệu rất tốt trong cách âm nhưng lại khá đắt đỏ, do đó người ta chỉ sử dụng nó như một biện pháp thay thế.

TẤM CHÌ thường được sử dụng như một lớp cách âm “Siêu Mỏng” khi người ta cần một bức tường cách âm “Không Tốn Nhiều Diện Tích“. Ngoài khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, chì còn có thể “Ngăn Bức Xạ” của môi trường xung quang – ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Chì được sử dung cản xạ tia X, Gamma trong các bệnh viện cho phòng chụp X-quang, phòng mổ, phòng chụp Mri, CT scanner.

3. THI CÔNG CÁCH ÂM

Cty chúng tôi chuyên sản xuất, cung cấp vật tư và thi công; xây dựng phòng ốp chì cách âm, cách nhiệt, cản bức xạ. Với nguồn nhân lực có nhiều kinh nghiệm; được đào tạo qua các lớp về an toàn bức xạ; nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng; và góp phần tạo dựng các công trình an toàn bức xạ phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Chúng tôi còn đặc biệt quan tâm đến chất lượng công trình thi công; tư vấn, bảo hành và sau thời gian bảo hành. Đặc biệt hơn nữa, công ty chúng tôi hỗ trợ khách hàng về thủ tục đo đánh giá về an toàn bức xạ; cũng như hồ sơ xin giấy phép của Sở Y Tế. Rất mong được đồng hành cùng quý khách trong mọi công trình sắp tới.

📳LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN 0937 45 25 25📳

Email : cnytnamcuong@gmail.com

Youtube : https://youtu.be/WxqDRbjrCi0

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *