31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Địa chỉ thi công trọn gói phòng Mổ uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Địa chỉ thi công trọn gói phòng Mổ uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Địa chỉ thi công trọn gói phòng Mổ uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Công nghệ Y tế Nam Cường là địa chỉ chất lượng được nhiều khách hàng tin dùng dịch vụ thi công trọn gói phòng Mổ tại TP.HCM. Bởi luôn đáp ứng các yêu cầu về sự nghiêm ngặt môi trường và tiêu chuẩn chất lượng không khí. Dưới đây là một số tiêu chí về vật liệu, cũng như thi công phòng phẫu thuật tại đơn vị Y tế Nam Cường để bạn tham khảo nhé!

Yêu cầu chung khi thiết kế thi công trọn gói phòng mổ

Để thiết kế một phòng mổ đảm bảo các tiêu chí về chất lượng và mang tính chất nghiêm ngặt. Dưới đây là một số yêu cầu chung cần nắm khi thực hiện thi công mà bạn nên tham khảo.

Một số yêu cầu chung cần nắm khi thiết kế thi công trọn gói phòng Mổ

Kiến trúc phòng phẫu thuật

Phòng mổ đạt tiêu chuẩn về vi sinh hạn chế tối thiểu các trường hợp miễn nhiễm. Và cả những biến chứng làm phát sinh chi phí điều trị và các nguy cơ tử vong. Do vậy, Khu vực phòng phẫu thuật phải đảm bảo nguyên lý một chiều. Yếu tố tiên quyết là phải đảm bảo được sự vô trùng tuyệt đối.

Các phòng mổ được thiết kế theo hình vuông hoặc chữ nhật. Đây là mô hình dễ dàng bố trí dây truyền tải công năng và trang thiết bị nội thất. Không gian phòng mổ thiết kế càng ít góc cạnh càng đảm bảo vệ sinh vô trùng. Mới đảm bảo sự rộng rãi cho các thiết bị trong phòng mổ. Chằng hạn như: bàn mổ, máy gây mê, giúp thở và các thiết bị phụ trợ khác như C-Arm.

Phòng mổ nên thiết kế dạng vát 45o ở bốn góc, bảo đảm sự lưu thông không khí trong phòng. Đồng thời, tránh góc khí quản, tối ưu các góc cạnh, tủ thiết bị âm tường. Tạo không gian phẫu trường rộng rãi, thuận tiện cho phẫu thuật viên.

Diện tích phòng mổ

Đáp ứng yêu cầu tối thiểu phòng mổ ở Việt Nam là 36m2, có nghĩa tiêu chí thiết kế diện tích phòng ≥ 36m2, với chiều cao tối thiểu là 3,1m. Ứng dụng hệ thống cung cấp khí sạch cho phòng mổ phải đạt chiều cao thông thủy lớn. Và để phù hợp tiêu chuẩn TCVN 8022-1 trong cấp khí y tế. Thông số kỹ thuật tốt nhất khu vực phòng mổ so với chiều cao giữa hai cốt nền phải lớn hơn 4m.

Thiết kế hệ thống cửa phòng phẫu thuật

Hiện nay, Công nghệ Y tế Nam Cường sử dụng hệ thống cửa chì tự động. Nhằm đảm bảo nguyên tắc thiết kế một chiều cho phòng mổ. Đó là cách bố trí một cửa chính để đẩy băng ca và cửa phụ.

Hệ thống cửa phòng mổ đạt tiêu chuẩn và an toàn

Ngoài ra, ứng dụng công nghệ Cửa chì phòng mổ là cách kiểm soát, ngăn tia phóng xạ thoát ra ngoài hiệu quả. Thậm chí, còn tránh ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh. Cũng như bảo vệ sức khỏe cho các y bác sĩ và bệnh nhân.

Do vậy, khi thi công trọn gói phòng Mổ phần lắp đặt cửa chì, Công nghệ Y tế Nam Cường luôn đảm bảo:

  • Cửa luôn được thiết kế khít kín để không cho tia phóng xạ đi ra ngoài.
  • Cửa bọc chì dạng mở trượt có phần cánh được đảm bảo sau khi đóng. Cả bốn cạnh cửa luôn chườm qua ô tường một khoảng từ 40 đến 50mm.
  • Phần chân cánh cửa được chế tác hạ âm sàn xuống đất.
  • Với loại cửa bọc chì dạng mở quay, bốn góc cánh cũng đều kín. Đặc biệt, phần chân cánh bên trong có inox bọc chì để đảm bảo độ khít.
  • Cửa chì tự động kết hợp với kính chì ngăn tia phóng xạ, giúp dễ dàng quan sát bên ngoài. Với ô kính cao khoảng 1000mm, độ dày 10mm cùng kích thước là 800x1200mm. Là các tiêu chuẩn khá hợp lý và đáp ứng được yêu cầu thiết kế.
  • Sau khi thi công lắp đặt, hệ thống cửa chì tự động được cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, cấp giấy phép hoạt động.

Vật liệu hoàn thiện

Trần, tường phòng mổ phải được sử dụng các loại vật liệu có tính năng: cách âm, cách nhiệt. Đặc biệt, bề mặt nhẵn phẳng dễ dàng vệ sinh, không phát sinh bụi bẩn, kháng khuẩn. Chẳng hạn, Panel kháng khuẩn là vật liệu phổ biến.

Thiết kế thi công trọn gói phòng mổ đạt chuẩn theo tiêu chí một chiều được đánh giá cao

Yêu cầu sàn, nền

Cần phải phủ vật liệu nhân tạo chống mài mòn, chống ẩm, gây nấm mốc. Đặc biệt phải chống trơn trượt, chống tĩnh điện, kháng khuẩn hiệu quả. Sàn Vinyl kháng khuẩn, gạch men kính là vật liệu đang được ưa chuộng hiện nay.

Các tiêu chuẩn khác

– Hệ thống Cấp nước vô trùng: các bồn rửa tay loại vô trùng chuyên sử dụng cho phòng mổ.

– Mức độ ánh sáng phòng mổ đạt chuẩn 300-700 Lux.

– Nhiệt độ đảm bảo: 21- 24 oC.

– Độ ẩm duy trì ổn định: 60-70%.

– Chênh lệch áp phòng: 15-20 Pa (tiêu chuẩn đối với phòng mổ áp suất dương)

– Số lần luân chuyển của không khí: 15-20 lần/giờ.

– Yêu cầu về độ sạch: class 10.000 đối với phòng mổ vô trùng, vô khuẩn.

– Độ ồn không vượt mức 50dB, tức đảm bảo ngưỡng ≤ 50dB. 

Địa chỉ thi công trọn gói khu vực phòng Mổ tại TP.HCM

Công nghệ Y tế Nam Cường là một trong những địa chỉ thi công trọn gói phòng Mổ uy tín tại TP.HCM. Với khả năng và kinh nghiệm nhiều năm trong ngành. Đội ngũ chuyên gia tay nghề cao của chúng tôi, luôn hiểu rõ các tiêu chí thiết kế.

Do vậy, không chỉ là phòng Mổ, khu vực sạch khác đều nắm bắt được đặc điểm riêng. Mang lại chất lượng cao và giá trị tốt, cùng với sự hài lòng hoàn toàn cho khách hàng.

Nổi bật nhất của dịch vụ thi công phòng Mổ tại Công nghệ Y tế Nam Cường. Đó là,  cung cấp và ứng dụng cửa chính có tính năng đóng mở tự động. Hầu hết, Cửa chì phòng Mổ tự động đều được ứng dụng công nghệ mới, chất lượng cho lối đi và đảm bảo độ kín khí cao. Bên cạnh đó, các cửa sổ cũng được làm bằng tấm kính chì. Nhằm ngăn chặn các bức xạ nguy hại và hệ thống vi khuẩn, virus xâm nhập.

Trên đây là những thông tin về địa chỉ thi công trọn gói phòng Mổ uy tín, chất lượng tại TP.HCM. Hy vọng, sẽ giúp bạn có góc nhìn mới mẻ về thiết kế phòng mổ một chiều đạt chuẩn nhé!

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *