31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

TÌM HIỂU THÊM VỀ KIM LOẠI CHÌ

TÌM HIỂU THÊM VỀ KIM LOẠI CHÌ

1. Lịch sử về nguyên tố chì

 –  Chì từng được sử dụng phổ biến hàng ngàn năm trước do sự phân bố rộng rãi của nó, dễ chiết tách và dễ gia công. Nó dễ dát mỏng và dễ uốn cũng như dễ nung chảy. Các hạt chì kim loại có tuổi 6400 TCN đã được tìm thấy ở Thổ Nhĩ Kỳ ngày nay. Vào đầu thời kỳ đồ đồng, chì được sử dụng cùng với antimon và asen.

nguyên lieu chì nguyên chất

 2. Tính chất vật lí

 –  Chì có màu trắng bạc và sáng, bề mặt cắt còn tươi của nó xỉ nhanh trong không khí tạo ra màu tối. Nó là kim loại màu trắng xanh, rất mềm, dễ uốn và nặng, và có tính dẫn điện kém so với các kim loại khác.

 –  Chì là kim loại nặng, có khối lượng riêng là 11,34 g/cm3, nóng chảy ở 327,40C và sôi ở 17450C.

3. Ứng dụng

Chì chiếm vị trí quan trọng trong công nghiệp. Các đặc tính quan trọng của chì là : rất mềm, dẻo, độ bền hóa học trong môi trường axit tốt do tạo được màng bảo vệ vững chắc. Chì có khả năng tạo hợp kim với nhiều kim loại màu khác.

Các lĩnh vực sử dụng chì chủ yếu là :

– Làm vỏ cáp điện (chiếm 15-20% tổng lượng chì) do khả năng chống ăn mòn tốt của chúng.

– Sản xuất ắc quy chì (chiếm 30% tổng lượng chì). Sườn cực ắc quy làm bằng hợp kim Pb-Sb, còn bột hoạt gồm hỗn hợp chì và Ôxyt chì.

– Làm các lớp lót trong các thiết bị hóa học và bể điện phân nhằm chống tác động của dung dịch axit.

– Là nguyên tố quan trọng trong hợp kim với đồng, các brông và latông, nhất là các hợp kim ổ trượt. Chì không thể thiếu được trong hợp kim hàn (chiếm 15% tổng lượng chì). Hợp kim chữ in chủ yếu chứa chì và thêm Sb và Sn.

– Chì có khối lượng riêng lớn nên được dùng đối trọng chống lật, làm lõi đạn để tăng độ xuyên. Do nhiệt độ nóng chảy thấp nên được dùng làm chất ổn định nhiệt trong các bể mạ kẽm lỏng.

– Ôxyt chì dùng trong công nghiệp sơn, cao su, sứ và đặc biệt trong chế tạ thủy tinh pha lê.

Chì hấp thụ rất tốt tia X, các bức xạ hạt nhân, nên người ta dùng chì để bọc, che chắn các bức xạ này, bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

Ngày nay, người ta vận dụng tấm chì để cản xạ tia X dùng trong ngành y tế, phòng Xquang, CT scanner, Pet.., Xquang nha khoa nhằm bảo vệ nhân viên khỏi bức xạ. Ngoài ra, tấm chì còn được sử dụng cách âm trong công nghiệp, quốc phòng,…

Công ty chúng tôi vinh dự là một trong những đơn vị đi đầu cung cấp vật tư, thi công các công trình ốp tấm chì & gạch Barite cản xạ tia X. Chúng tôi nhận đơn đặt hàng các sản phẩm chì tấm, chì lá, chì thỏi các loại theo thiết kế. Gồm cả chì cán dạng tấm (khổ rộng 50-55cm), dày 1mm, 2mm, 3mm… nhận đặt hàng theo yêu cầu để thi công cản xạ.

“CAM KẾT CHẤT LƯỢNG – GIÁ CẢ CẠNH TRANH – PHỤC VỤ VÀ TƯ VẤN TẬN TÌNH”

Liên hệ ngay và luôn : 0937 45 25 25 để nhận báo giá xưởng.

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *