31 - An Phú Đông 12 - P .An Phú Đông – Q.12 – TP.HCM
CSKH : 0937 452525 - For English : +84 963 151539
cnytnamcuong@gmail.com

Review kính chì X quang tại Công nghệ Y tế Nam Cường

Review kính chì X quang tại Công nghệ Y tế Nam Cường

Kính chì

Review kính chì X quang tại Công nghệ Y tế Nam Cường

Kính chì là một dụng cụ có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong lĩnh vực y khoa. Với chức năng che chắn bảo vệ do ảnh hưởng tác hại của bức xạ cho bác sĩ và người bệnh. Nên sản phẩm được ứng dụng khá rộng rãi ở các môi trường bệnh viện và Trung tâm Y tế. Cùng theo dõi bài review dưới đây để hiểu rõ hơn về vật dụng này nhé!

Tìm hiểu về chức năng của kính chì

Sử dụng các thiết bị có chất phóng xạ để chẩn đoán và điều trị bệnh hiện nay. Đã khiến ngành y tế thường sử dụng loại kính chì để ngăn cách giữa các phòng. Như phòng điều khiển với phòng chụp x-quang, phòng chụp cắt lớp vi tính. Việc làm này, giúp kỹ thuật viên quan sát được bệnh nhân trong phòng chụp mà không hề bị tia phóng xạ chiếu hại.

Do vậy, loại kính này được đánh giá là vật liệu có khả năng chống lại các tia phóng xạ khá hiệu quả.

Chức năng che chắn tia X chẩn đoán y tế

Kính chì bảo vệ tia X tiêu chuẩn được sử dụng phổ biến để điều khiển hình ảnh chẩn đoán. Nhất là với các ứng dụng năng lượng bức xạ gamma tia X 150kvp trở xuống.

Từ X quang, soi huỳnh quang, chụp mạch, phòng lab thông tim, chụp cắt lớp vi tính (CT scan). Cho đến các phòng chụp X-quang và chụp X-quang trị liệu thần kinh cột sống.

Chức năng ngăn cản sự nguy hại  bức xạ của tia X ra môi trường

Mặc dù ứng dụng khá đa dạng như ở trên. Thế nhưng, kính che chắn tia X không được sử dụng trong các ứng dụng công nghệ MRI.

Khả năng che chắn bệnh ung thư bằng bức xạ năng lượng cao

Các bức xạ gây tổn thương mạnh mẽ cho tế bào, phôi bào, thứ cấp. Thậm chí là các tác hại di truyền với cả bệnh ung thư. Nên có thể nói đây là một dạng tia bức xạ khá nguy hiểm. Yêu cầu phải cần đến những phương pháp bảo hộ với kính cản xạ, hoặc bảo vệ bằng màn chắn hay màn hấp thụ.

Theo đó, kính chì cung cấp tia bức xạ gamma năng lượng lên đến 511 kvp. Và được ứng dụng cho cửa sổ điều khiển hình ảnh Phòng chụp ảnh phát xạ Positron (Máy quét PET). Hoặc phòng điều trị ung thư bằng bức xạ y tế/ ung thư liều cao (Phòng HDR).

Tác dụng che chắn X-Ray công nghiệp của Kính chì

Ngoài những chức năng kể trên, kính cũng cung cấp các tấm chắn chì chuyên dụng vào ứng dụng công nghiệp. Cho các thử nghiệm không phá hủy hoặc cho một số tấm chắn hạt nhân. Và cả công nghệ đồng vị năng lượng cao của các ô nóng hoặc hộp đựng vật dụng găng tay.

Với hầu hết các yêu cầu, tấm kính nhất thiết phải được thiết kế che chắn bức xạ điều khiển. Do vậy, tấm X-ray công nghiệp cần được xác định kỹ lưỡng để đảm bảo tính sức khỏe và an toàn bức xạ.

Điểm nổi bật của kính X quang tại công nghệ Y tế Nam Cường

Từ các chức năng ở phần trước, kính cản bức xạ tại công nghệ Y tế Nam Cường được ứng dụng cao. Chủ yếu là các phòng x-quang y tế, thiết bị chia liều và tấm vách bảo vệ an toàn bức xạ.

Kính được phân loại đa dạng về kích thước cho các tiêu chuẩn riêng

Hiện nay, công nghệ Y tế Nam Cường sản xuất kính với các loại kích thước và bề dày theo yêu cầu. Có thể nói rất đa dạng: 30x40cm, 40x60cm, 60x80cm, 80x120cm,,… Đặc biệt, sản phẩm luôn đáp ứng tốt các tiêu chí của kính X Ray, như:

Tuân thủ quy định bức xạ

Kính bảo vệ tia X luôn đúng các yêu cầu về đặc điểm kỹ thuật. Và tất cả các tiêu chí, tiêu chuẩn hiện hành về kính chì theo mô tả chất lượng vật lý.

Ngoài ra, nó cũng đủ hoặc vượt qua tiêu chuẩn của Hội đồng Quốc gia về Bảo vệ Bức xạ. Cũng như các tiêu chí, yêu cầu tiêu chuẩn về mô tả và mật độ.

Đạt tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế

Kính/ cửa chì của Công nghệ Y tế Nam Cường đảm bảo đạt. Hoặc có khả năng vượt hơn 16 tiêu chuẩn và quy tắc an toàn kính phóng xạ quốc gia và quốc tế khác nhau. Có thể kể đến như của Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Nhật Bản, Đức, Áo và Nga.

Nổi bật nhất là các mã và tiêu chuẩn cụ thể có sẵn, đáp ứng theo yêu cầu của nhiều khách hàng.

Cách lựa chọn kích thước kính để lắp đặt phòng X-quang

Để có thể lựa chọn và lắp đặt tấm chắn quan sát phù hợp. Cần phải dựa vào diện tích và chức năng phòng X-quang.

Lựa chọn loại kính chắn phù hợp dựa vào đặc điểm thiết kế phòng X-quang

 • Phòng X-quang răng, phòng X-quang vú lựa chọn kính có kích thước 30x40cm có bề dày 12mm.
 • Phòng X-quang thông thường sử dụng kính loại kích thước 40x60cm với bề dày 15mm.
 • Phòng đặt thiết bị cắt lớp vi tính CT Scanner dùng kính 80x120cm, bề dày 15mm.

Địa chỉ thi công lắp đặt kính chì uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Việc sử dụng kính chì, X-quang, cản bức xạ, y tế chính hãng, chất lượng. Chính là giải pháp tốt để bảo vệ che chắn phóng xạ tốt và hỗ trợ sự an toàn nghiêm ngặt. 

Công nghệ Y tế Nam Cường luôn tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thi công an toàn bức xạ. Đồng thời, chúng tôi còn cung cấp vật tư kỹ thuật y tế uy tín, chất lượng. Quý khách hoàn toàn có thể an tâm sử dụng và tin tưởng dịch vụ thi công lắp đặt kính chì của Nam Cường nhé!

Trên đây là những thông tin review về kính chì X quang tại Công nghệ Y tế Nam Cường. Hy vọng, nội dung bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được vật tư y tế ngăn chặn bức xạ phù hợp. Ngoài ra, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi về dịch vụ và sản phẩm. Để được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và giải đáp các yêu cầu tốt nhất.

CHÌ TẤM X QUANG

EMAIL : CNYTNAMCUONG@GMAIL.COM

FACEBOOK : CNYT NAM CƯỜNG

Tin Tức
 • Bột Barite và Ứng dụng của bột Barite 23/12/2020
  Bột barite là gì? Bột barit được tạo ra từ quặng Barit (baryt) . Là khoáng vật thuộc lớp sulfat (BaSO4), quặng chính của bari. Ngoài thành phần BaSO4 còn có BaCO3, SrSO4, SiO2, Fe2O3. CHỨC NĂNG CỦA BỘT BARITE ? Trong ngành dầu khí: bột barit được áp dụng để tăng cường khả năng chịu mài ...
 • Chụp X – quang là gì và những thông tin cần biết về kỹ thuật này 23/12/2020
  I. X – quang là gì và chụp x-quang có tác dụng gì? X – quang là một loại tia bức xạ mang năng lượng cao. Và máy chụp X – quang hay còn gọi là chụp X Ray là một loại máy phát ra các chùm tia X có bức xạ ...
 • Công dụng & ưu điểm của GẠCH BARITE 20/12/2020
  Trải qua nhiều năm nghiên cứu; công ty chúng tôi đã cho ra sản phẩm gạch Barite; chuyên dùng để xây dựng phòng cản xạ với chất lượng tốt nhất. Đảm bảo an toàn bức xạ tuyệt đối; đã được nhiều đơn vị bệnh viện; cũng như phòng khám lựa ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *